เปิดตัว Myujikkii.Com เว็บไซต์สำหรับเหล่าผู้ติดตามปีศาจน้อย “มิวจิกกี้”

หนึ่งในสิ่งที่เป็นส่วนสำคัญในกิจกรรมสนับสนุนการลง BNK48 General Election ของน้องมิวสิค คือ เว็บไซต์ที่เป็นแหล่งรวมข้อมูลกิจกรรมและใช้เพื่อร่วมเล่นกิจกรรม เมื่อครั้งกิจกรรม World Senbatsu จะเป็นเว็บแห่งนี้ music48project.com และเมื่อ BNK48 General Election ครั้งที่ผ่านมาจะเป็น music48voter.com และในครั้งนี้กิจกรรมจะอยู๋ในเว็บไซต์ใหม่เอี่ยมที่มีชื่อว่า myujikkii.com

จุดเริ่มต้นของ Myujikkii.Com

ทุกท่านคงสามารถเดากันได้ว่าชื่อของเว็บไซต์มาจากเพลง Myujikkii หนึ่งในเพลงเปิดตัวของยูนิติ Mimigumo และจากที่มาของกิจกรรม Music, We Enthrone You! ที่มีเนื้อเรื่องคือการคืนบัลลังค์ให้กับมิวจิกกี้ ปีศาจน้อยน่ารักที่เดินทางตามหาสิ่งที่หายไป จากนั้นจึงมีทีมงานท่านหนึ่งเสนอชื่อแนวคิดในการใช้ชื่อนี้เพื่อแสดงออกถึงความน่ารักแสนซนของมิวสิคที่ถือเป็นการเริ่มต้นเส้นทางใหม่ในปีที่ผ่านมากับยูนิติ Mimigumo ที่มีเพลงและมีการแสดงที่แตกต่างจากเดิมที่ BNK48 ได้นำเสนอมา โดยการผสมผสานที่ลงตัวของสมาชิกทั้ง 3 พี่ไข่มุก น้องมิวสิคและน้องจ๋า ทำให้ยูนิต Mimigumo ได้รับความสนใจจนมีการจัด Fan Meet ในช่วงที่ผ่านมานี่เอง

Mimigumo หมายถึงก้อนเมฆมีหู ทั้งนี้สมาขิกทั้ง 3 จะมีก้อนเมฆประจำตัว นั่นคือ

  1. ไข่มุก กับ ก้อนเมฆอมยิ้ม ซึ่งหมายถึงก้อนเมฆที่มีลูกอม หรืออมยิ้ม ซึ่งมาจากเพลงเปิดตัวยูนิต Mimigumo นั่นคือเพลง Candy เพลงที่ไข่มุกชื่นชอบเป็นอย่างมากนั่นเอง และเธอได้รับบทบาทเซ็นเตอร์ของเพลงนี้อีกด้วย
  2. น้องมิวสิค กับ ก้อนเมฆมีเขา ซึ่งหมายถึงก้อนเมฆที่เป็นปีศาจน้อย ซึ่งมาจากเพลง Myujikkii เป็นเพลงที่น้องมิวสิคได้ขึ้นแสดงโดยดัดแปลงมาจากเพลง Warukii ต้นฉบับจาก NMB48 ที่แต่งให้ Watanabe Miyuki นั่นเอง
  3. น้องจ๋า กับ ก้อนเมฆรูปหัวใจ ซึ่งจากเพลง Heart Gata Virus ที่น้องจ๋าได้เป็นเซ็นเตอร์ มีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องหัวใจของเด็กสาว ซึ่งเป็นเพลงที่น้องจ๋าชอบเป็นอย่างมากมาเป็นเวลานาน

จุดนี้เอง สมาชิกทั้ง 3 จึงมีสัญลักษณ์ประจำตัว อย่างไรก็ตามน้องมิวสิคจะมีชุดประจำตัวในการแสดงสำหรับเพลง Myujikkii จากเดิมที่เป็นชุดสำหรับยูนิต เช่นนี้

ชุดที่ใข้ทำการแสดงของยูนิต Mimigumo

เมื่อน้องมิวสิค จะทำการแสดงจะมีการเปลี่ยนแปลงชุดไปเป็นแบบนี้

ชุดที่ใข้ทำการแสดง Myujikkii

ด้วยเหตุนี้ Myujikkii หรือ มิวจิกกี้ จึงกลายมาเป็นสัญลักษณ์ที่มีความหมายพิเศษต่อน้องมิวสิค จึงได้ถูกเลือกมาเป็นตัวแทนน้องมิวสิคในกิจกรรมสนับสนุนน้องมิวสิคครั้งนี้

มีอะไรในเว็บ Myujikkii.Com

สำหรับเว็บไซต์ Myujikkii.Com จะมีสิ่งที่ผู้เยี่ยมชมเหล่าสาวกผู้ติดตามปีศาจน้อยให้ทำนั่นคือ

  1. ศูนย์กลาง – เป็นจุดร่วมของโครงการสนับสนุนมิวสิคใน BNK48 General Election 2020 ครั้งนี้
  2. ทำการสนับสนุน – จุดที่สามารถให้ทุกท่านเข้ามาสนับสนุนโครงการ
  3. ปลดผนึกปีศาจน้อย – ร่วมสนุกกับการปลดผนึกปีศาจน้อยให้ไปถึงเป้าหมายของเธอในที่สุด

ขอชวนทุกท่านร่วมเดินทางไปกับมิวจิกกี้ ด้วยการร่วมกิจกรรมกับโครงการสนับสนุนน้องมิวสิคใน BNK48 General Election ประจำปี 2020 นี้ โดยมีกิจกรรมโดเนทหลัก และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย โดยในแต่ละหมุดหมายของการเดินทางจะมีเรื่องราวให้เราได้ติดตาม ขอให้ติดตามในเว็บไซต์ด้วยตัวท่านเองว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปบ้าง ซึ่งจะมีเว็บไซต์นี้เป็นเว็บหลักนั่นเอง

กิจกรรม General Election แม้จะมีอยู่หลายครั้งต่อเนื่องตามแนวทางของ 48 Group แต่ในแต่ละรอบจะมีวิธีการร่วมกิจกรรมแตกต่างกันออกไป มีเรื่องราวแตกต่างกันออกไป ชอเชิญทุกท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งของช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นนี้ด้วยกันนะ

การปลดผนึก

เรื่องราวของปีศาจน้อยมิวจิกกี้กับการตามหาพลังของเธอที่หายไป โดยเรื่องราวจะถูกปล่อยออกไปเป็นช่วงๆ ตามเกณฑ์ที่ตั้งไว้ โดยต้องอาศัยการร่วมมือการสนับสนุนจากแฟนคลับน้องมิวสิคทุกท่าน ให้ร่วมกันเพื่อช่วยให้น้องมิวสิคปลดผนึกได้ในที่สุด ดังนั้น ถ้าท่านต้องการช่วยปลดปล่อยปีศาจน้อยมิวจิกกี้ ให้ร่วมสนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้

หากท่านพร้อมแล้วขอให้ไปเจอกับ Myujikkii.Com ได้เลย

https://myujikkii.com

หมุดหมายถัดไป

จากนี้ถือเป็นการเริ่มปลดผนักต่อเนื่องไป และอย่างไรก็ตามจะมีกิกจรรมตามมาอีกเป็นระยะ ขอให้ติดตามอยู่ตลอดว่าจะมีอะไรอีกบ้าง

แล้วมาปลดผนักปีศาจน้อยกันกันนะ~

บทความก่อนหน้านี้สวัสดีปีใหม่ 2020
บทความถัดไปประกาศแนวทางโครงการ Music, We Enthrone You!

Discover

Sponsor

Latest

Mimigumo กับเส้นทางความฝัน

หลังจากที่ยูนิตแรกของ BNK48 นั่นคือ Mimigumo ที่มีสมาชิกคือพี่ไข่มุก น้องมิวสิค และน้องจ๋า ได้เปิดตัวไปนั้น ได้ถือเป็นการเปิดประตูสู่มิติใหม่ในการนำเสนอ BNK48 สู่เหล่าแฟนคลับ และได้ฝากการแสดงเปิดตัวในงาน Nippon Haku 2019 ได้อย่างน่าประทับใจ จนทำให้ประโยค "อยากจะรู้เวลาที่ใกล้เธอจะเป็นอย่างไร ผู้ชายที่กล้ามโตถ้าได้จับ" เป็นคำที่พูดติดปากกันไปในช่วงนี้ กว่าจะมาถึงวันนี้เหล่าสมาชิกได้ฝันมานานถึงวันที่จะได้ออกแสดงในเพลงที่พวกเธอชื่นชอบ จนถึงวันที่ได้ออกแสดงสู่สายตาของแฟนคลับในที่สุด

สำเร็จไปอีกขั้นถึงเวลาก้าวข้ามแม่น้ำในมิวจีกกี้บทที่ 4

ขอบคุณทุกท่านในการสนับสนุนใน Chapter 3 ที่ผ่านมาบัดนี้ก้อนหินปริศนาได้ถูกจัดการแล้ว ถึงเวลาที่มิวจิกกี้จะเดินทางก้าวข้ามแม่น้ำอุปสรรคต่อไป Chapter 3 ครบถ้วน Chapter 4 : Get Over It!

เชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับบทเพลง OST ประจำกิจกรรม Music, We Enthrone You!

กลับมาอีกครั้งกับเจ้าของบทบาทผลงานเพลงที่ทุกคนประทับใจ ที่วันนี้เค้าได้ชวนทุกคนร่วมสร้างความทรงจำด้วยกันในบทเพลงครั้งใหม่ กับ OST. ประจำกิจกรรม Music, We Enthrone You! ซึ่งเป็นชิ้นส่วนสำคัญที่หลายคนรอคอย และมีบทบาทในการสื่อสารให้กับแฟนคลับมิวสิคหลายท่าน OST ประจำกิจกรรม General Election ขึ้นชื่อว่า...

กิจกรรมทำมิชชั่นต้อนรับ Music BNK48 สู่ตู้ปลาใหม่

หลังจากที่ BNK48 เปิดตู้ปลาสถานที่ใหม่ไปยังห้าง MBK ชั้น 7 และได้มีการเปิดตัวตู้ปลาเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2019 ที่ผ่านมานี้ โดยเพื่อเป็นการร่วมฉลองน้องมิวสิคมาตู้ปลาพร้อมทั้งสนับสนุนน้องมิวสิคในการลง BNK48 General Election เราจึงมีการจัดกิจกรรมสนุก ดังนี้ https://twitter.com/Music48Project/status/1210162538127613953

มิวสิคกับจาบาจาเพลงแห่งสีสัน

จาบาจา เป็นเพลงหลักในอัลบั้มจาบาจา ที่น้องมิวสิคได้รับเลือกให้เป็น 1 ในเซมบัตสึ ซึ่งอัลบั้มลำดับที่ 2 ของ BNK48 มีพี่เป้และน้องฟ้อนต์รับบทบาทเป็นเซ็นเตอร์คู่ รวมทั้ง พี่เฌอปราง พี่ตาหวาน พี่เจนนิษฐ์ พี่เนย พี่เจน พี่น้ำหนึ่ง พี่แก้ว พี่อร น้องโมบายล์ พี่ปัญ พี่ไข่มุก...