เปิดตัว Myujikkii.Com เว็บไซต์สำหรับเหล่าผู้ติดตามปีศาจน้อย “มิวจิกกี้”

หนึ่งในสิ่งที่เป็นส่วนสำคัญในกิจกรรมสนับสนุนการลง BNK48 General Election ของน้องมิวสิค คือ เว็บไซต์ที่เป็นแหล่งรวมข้อมูลกิจกรรมและใช้เพื่อร่วมเล่นกิจกรรม เมื่อครั้งกิจกรรม World Senbatsu จะเป็นเว็บแห่งนี้ music48project.com และเมื่อ BNK48 General Election ครั้งที่ผ่านมาจะเป็น music48voter.com และในครั้งนี้กิจกรรมจะอยู๋ในเว็บไซต์ใหม่เอี่ยมที่มีชื่อว่า myujikkii.com

จุดเริ่มต้นของ Myujikkii.Com

ทุกท่านคงสามารถเดากันได้ว่าชื่อของเว็บไซต์มาจากเพลง Myujikkii หนึ่งในเพลงเปิดตัวของยูนิติ Mimigumo และจากที่มาของกิจกรรม Music, We Enthrone You! ที่มีเนื้อเรื่องคือการคืนบัลลังค์ให้กับมิวจิกกี้ ปีศาจน้อยน่ารักที่เดินทางตามหาสิ่งที่หายไป จากนั้นจึงมีทีมงานท่านหนึ่งเสนอชื่อแนวคิดในการใช้ชื่อนี้เพื่อแสดงออกถึงความน่ารักแสนซนของมิวสิคที่ถือเป็นการเริ่มต้นเส้นทางใหม่ในปีที่ผ่านมากับยูนิติ Mimigumo ที่มีเพลงและมีการแสดงที่แตกต่างจากเดิมที่ BNK48 ได้นำเสนอมา โดยการผสมผสานที่ลงตัวของสมาชิกทั้ง 3 พี่ไข่มุก น้องมิวสิคและน้องจ๋า ทำให้ยูนิต Mimigumo ได้รับความสนใจจนมีการจัด Fan Meet ในช่วงที่ผ่านมานี่เอง

Mimigumo หมายถึงก้อนเมฆมีหู ทั้งนี้สมาขิกทั้ง 3 จะมีก้อนเมฆประจำตัว นั่นคือ

  1. ไข่มุก กับ ก้อนเมฆอมยิ้ม ซึ่งหมายถึงก้อนเมฆที่มีลูกอม หรืออมยิ้ม ซึ่งมาจากเพลงเปิดตัวยูนิต Mimigumo นั่นคือเพลง Candy เพลงที่ไข่มุกชื่นชอบเป็นอย่างมากนั่นเอง และเธอได้รับบทบาทเซ็นเตอร์ของเพลงนี้อีกด้วย
  2. น้องมิวสิค กับ ก้อนเมฆมีเขา ซึ่งหมายถึงก้อนเมฆที่เป็นปีศาจน้อย ซึ่งมาจากเพลง Myujikkii เป็นเพลงที่น้องมิวสิคได้ขึ้นแสดงโดยดัดแปลงมาจากเพลง Warukii ต้นฉบับจาก NMB48 ที่แต่งให้ Watanabe Miyuki นั่นเอง
  3. น้องจ๋า กับ ก้อนเมฆรูปหัวใจ ซึ่งจากเพลง Heart Gata Virus ที่น้องจ๋าได้เป็นเซ็นเตอร์ มีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องหัวใจของเด็กสาว ซึ่งเป็นเพลงที่น้องจ๋าชอบเป็นอย่างมากมาเป็นเวลานาน

จุดนี้เอง สมาชิกทั้ง 3 จึงมีสัญลักษณ์ประจำตัว อย่างไรก็ตามน้องมิวสิคจะมีชุดประจำตัวในการแสดงสำหรับเพลง Myujikkii จากเดิมที่เป็นชุดสำหรับยูนิต เช่นนี้

ชุดที่ใข้ทำการแสดงของยูนิต Mimigumo

เมื่อน้องมิวสิค จะทำการแสดงจะมีการเปลี่ยนแปลงชุดไปเป็นแบบนี้

ชุดที่ใข้ทำการแสดง Myujikkii

ด้วยเหตุนี้ Myujikkii หรือ มิวจิกกี้ จึงกลายมาเป็นสัญลักษณ์ที่มีความหมายพิเศษต่อน้องมิวสิค จึงได้ถูกเลือกมาเป็นตัวแทนน้องมิวสิคในกิจกรรมสนับสนุนน้องมิวสิคครั้งนี้

มีอะไรในเว็บ Myujikkii.Com

สำหรับเว็บไซต์ Myujikkii.Com จะมีสิ่งที่ผู้เยี่ยมชมเหล่าสาวกผู้ติดตามปีศาจน้อยให้ทำนั่นคือ

  1. ศูนย์กลาง – เป็นจุดร่วมของโครงการสนับสนุนมิวสิคใน BNK48 General Election 2020 ครั้งนี้
  2. ทำการสนับสนุน – จุดที่สามารถให้ทุกท่านเข้ามาสนับสนุนโครงการ
  3. ปลดผนึกปีศาจน้อย – ร่วมสนุกกับการปลดผนึกปีศาจน้อยให้ไปถึงเป้าหมายของเธอในที่สุด

ขอชวนทุกท่านร่วมเดินทางไปกับมิวจิกกี้ ด้วยการร่วมกิจกรรมกับโครงการสนับสนุนน้องมิวสิคใน BNK48 General Election ประจำปี 2020 นี้ โดยมีกิจกรรมโดเนทหลัก และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย โดยในแต่ละหมุดหมายของการเดินทางจะมีเรื่องราวให้เราได้ติดตาม ขอให้ติดตามในเว็บไซต์ด้วยตัวท่านเองว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปบ้าง ซึ่งจะมีเว็บไซต์นี้เป็นเว็บหลักนั่นเอง

กิจกรรม General Election แม้จะมีอยู่หลายครั้งต่อเนื่องตามแนวทางของ 48 Group แต่ในแต่ละรอบจะมีวิธีการร่วมกิจกรรมแตกต่างกันออกไป มีเรื่องราวแตกต่างกันออกไป ชอเชิญทุกท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งของช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นนี้ด้วยกันนะ

การปลดผนึก

เรื่องราวของปีศาจน้อยมิวจิกกี้กับการตามหาพลังของเธอที่หายไป โดยเรื่องราวจะถูกปล่อยออกไปเป็นช่วงๆ ตามเกณฑ์ที่ตั้งไว้ โดยต้องอาศัยการร่วมมือการสนับสนุนจากแฟนคลับน้องมิวสิคทุกท่าน ให้ร่วมกันเพื่อช่วยให้น้องมิวสิคปลดผนึกได้ในที่สุด ดังนั้น ถ้าท่านต้องการช่วยปลดปล่อยปีศาจน้อยมิวจิกกี้ ให้ร่วมสนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้

หากท่านพร้อมแล้วขอให้ไปเจอกับ Myujikkii.Com ได้เลย

https://myujikkii.com

หมุดหมายถัดไป

จากนี้ถือเป็นการเริ่มปลดผนักต่อเนื่องไป และอย่างไรก็ตามจะมีกิกจรรมตามมาอีกเป็นระยะ ขอให้ติดตามอยู่ตลอดว่าจะมีอะไรอีกบ้าง

แล้วมาปลดผนักปีศาจน้อยกันกันนะ~

บทความก่อนหน้านี้สวัสดีปีใหม่ 2020
บทความถัดไปประกาศแนวทางโครงการ Music, We Enthrone You!

Discover

Sponsor

Latest

ประกาศเปลี่ยนหมายเลขบัญชี Music, Enthrone You!

ขอแจ้งทุกท่านให้ทราบว่า บัญชีธนาคารกลาง จากเดิมเป็นธนาคารกรุงเทพได้ขอเปลี่ยนเป็นธนาคารกสิกร โดยบัญชีใหม่มีรายละเอียดดังนี้ มีผลตั้งแต่วันนี้ 24 กุมภาพันธ์ 2020 จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง

Mimigumo กับเส้นทางความฝัน

หลังจากที่ยูนิตแรกของ BNK48 นั่นคือ Mimigumo ที่มีสมาชิกคือพี่ไข่มุก น้องมิวสิค และน้องจ๋า ได้เปิดตัวไปนั้น ได้ถือเป็นการเปิดประตูสู่มิติใหม่ในการนำเสนอ BNK48 สู่เหล่าแฟนคลับ และได้ฝากการแสดงเปิดตัวในงาน Nippon Haku 2019 ได้อย่างน่าประทับใจ จนทำให้ประโยค "อยากจะรู้เวลาที่ใกล้เธอจะเป็นอย่างไร ผู้ชายที่กล้ามโตถ้าได้จับ" เป็นคำที่พูดติดปากกันไปในช่วงนี้ กว่าจะมาถึงวันนี้เหล่าสมาชิกได้ฝันมานานถึงวันที่จะได้ออกแสดงในเพลงที่พวกเธอชื่นชอบ จนถึงวันที่ได้ออกแสดงสู่สายตาของแฟนคลับในที่สุด

สร้างศาสตราเวทย์ให้มิวจิกกี้กันเถอะ!

หลังจากที่บทแรกแห่งการเดินทางได้สิ้นสุดลง มิวจิกกี้ได้อิ่มท้องแล้ว การเดินทางเพื่อตามหาพลังเวทย์ที่หายไปได้เริ่มต้นขึ้น ขอบคุณเหล่าสาวกทุกท่าน! https://twitter.com/Music48Project/status/1214367372011659264 .ในตอนที่สองนี้เอง มิวจิกกี้จึงเริ่มสะสมพลังที่หายไป จึงขอเชิญทุกท่านได้รวบรวมเหล่าชิ้นส่วนเพื่อมาสร้าง ศาสตราเวทย์ ให้กับมิวจิกกี้ https://twitter.com/Music48Project/status/1215475864739045382

ทริปเที่ยวนาโกย่า ตามรอยเจนและมิวสิคในรายการ Fun X Fun Japan กับ BNK48 และ SKE48

วันหยุดอยู่บ้านขอเชิญทุกท่านมารับชมรายการท่องเที่ยวญี่ปุ่นดินแดนอาทิตย์อุทัยไปกับสองสาวพี่เจนและน้องมิวสิคไปกับการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ในนาโกย่า ที่หลายท่านอาจยังไม่เคยพบร่วมกับสมาชิกของวงพี่ SKE48 วงประจำจังหวัดนาโกย่า ที่จะมาร่วมกิจกรรมและพาเที่ยวชมบ้านเมืองของพวกเขา รายการ Fun X Fun Japan รายการท่องเที่ยวที่เคยมีศิลปินหลากหลายท่านไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นที่รอบนี้เป็นคิวของวงพี่น้องจาก 48 Group ออกอากาศทั้งที่ญี่ปุ่นและที่ประเทศไทย โดยที่ประเทศไทยได้ฉายเป็นครั้งแรกทางช่อง...

สวัสดีปีใหม่ 2020

ทางทีมงานขอสวัสดีปีใหม่น้องมิวสิคและแฟนคลับทุกท่าน และขออวยพรให้ปีนี้ดียิ่งๆ ขึ้นไปอีกนะ ขอทุกท่่านมีความสุข สุขภาพแข็งแรง คิดสิ่งใดขอให้สมหวัง จากนี้ไปขอให้อยู่ด้วยกันไปนานๆ นะร่วมสร้างความประทับใจให้แก่กันและกันต่อไปอีกปีนะ เราจะค่อยๆ ก้าวไปด้วยกันไปทีละน้อย และมองดูการเติบโตของเด็กคนหนึ่งที่พวกเรารัก น้องมิวสิค ปีนี้พวกเราจะสนับสนุนเธอต่อไปนะ ปีนี้มีหลายอย่างเกิดขึ้นมากมาย ทั้งซิงเกิ้ลใหม่ ยูนิตใหม่ การเดินทางไกลของ Where We...