เจนนิษฐ์ และมิวสิค BNK48 คว้ารางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 10

วันที่ 14 สิงหาคม 2563 ทางสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ได้จัดงานประกาศรางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทยครั้งที่ 10 ประจำปี 2563 ขึ้นที่โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ โดยมีการประกาศรางวัลด้านภาพยนตร์สำหรับคนวงการภาพยนตร์ อาทิ เช่น รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เป็นต้น และมีรางวัลพิเศษ นั่นคือ รางวัลเชิดชูเกียรติผู้กำกับผู้มีคุณูปการต่อวงการภาพยนตร์ไทย ปีนี้ได้มีการเพิ่มรางวัลพิเศษขึ้นมาอีกหนึ่งรางวัลนั่นคือ The Most Promising Filmmaker ซึ่งวิธีการได้มาซึ่งรางวัลจะเกิดจากการโหวตจากสมาชิกซึ่งเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ทั้งหมด

รางวัลนักแสดงนำและสมทบยอดเยี่ยม

ในปีนี้เองสำหรับวง BNK48 ได้มี 2 สมาชิกจากวงนั่นคือเจนนิษฐ์ เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ และมิวสิค แพรวา สุธรรมพงษ์ BNK48 ได้รับรางวัลในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมตามลำดับ จากภาพยนตร์เรื่อง Where We Belong ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า กำกับโดยคงเดช จาตุรันต์รัศมี (Snap แค่…ได้คิดถึง, ตั้งวง) ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รางวัลรองชนะเลิศในสาขารางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม โดยคงเดช จาตุรันต์รัศมีอีกด้วย

มิวสิคกับรางวัลนักแสดงสมทบยอดเยี่ยม

ภาพยนตร์เรื่อง Where We Belong ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า เป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกของมิวสิคในฐานะนักแสดงโดยได้รับบทเป็นเบลเพื่อสนิทของซู (เจนนิษฐ์) ผู้ซึ่งกำลังจะเดินทางไปต่างประเทศ เขียนบทและกำกับโดยคงเดช จาตุรันต์รัศมี ผลิตโดย บีเอ็นเคโฟร์ตีเอต ฟิล์ม สไลด์เดอร์ แคท และซอง ซาวด์ โปรดักชัน จัดจำหน่ายโดย ซีเจ เอ็นเตอร์เทนเมนต์

นอกเหนือจากนี้ยังมีภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลในสาขาอื่นอีกมากมาย อาทิ เช่น กระเบนราหู Manta Ray, ดิวไปด้วยกันนะ, ฮาวทูทิ้ง.. ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ และแสงกระสือ ส่วนรางวัลที่มีขึ้นมาเป็นครั้งแรกในปีนี้คือ The Most Promising Filmmaker ผู้ชนะคือ โรงเรียนจ่านกร้อง จากเรื่อง Kendim

ความสำเร็จในฐานะนักแสดง

มิวสิคในงานประกาศรางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย

สำหรับมิวสิค BNK48 นับเป็นรางวัลลำดับที่ 4 ต่อจากรางวัล The Asian Stars: Up Next จากนิตยสาร Variety และ International Film Festival & Awards Macao ในปี 2562, รางวัลสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบ้านหนัง คลังละคร อวอร์ด ครั้งที่ 16 และรางวัลสมทบหญิงยอดเยี่ยมจาก รางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 28 จากภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน รวมถึงนักแสดงท่านอื่นและผู้กำกับ ที่กวาดรางวัลในเวทีต่างๆ มาเช่นกัน นับเป็นภาพยนตร์ที่นอกเหนือจากสร้างความประจำใจให้แก่ผู้ชมในช่วงเวลาที่เข้าฉาย ยังกวาดรางวัลทั้งในไทยและต่างประเทศ ถือเป็นความสำเร็จของเจนนิษฐ์ และมิวสิค BNK48 ในฐานะนักแสดงอย่างเต็มตัว

#WhereWeBelong
#TFDA
#DirectorAwards10
#TheSukosolHotelBangkok

อ้างอิง

Discover

Sponsor

Latest

กิจกรรมโซเชียลวันเกิดน้องมิวสิคปี 2020 “มิวสิคเก้า”

ขอเชิญชวนทุกท่านเข้าร่วมกิจกรรมผ่านโซเชียลเนื่องในวันเกิดน้องมิวสิค FOREVER AS OUR BELOVED วันเวลา

สำเร็จไปอีกขั้นถึงเวลาก้าวข้ามแม่น้ำในมิวจีกกี้บทที่ 4

ขอบคุณทุกท่านในการสนับสนุนใน Chapter 3 ที่ผ่านมาบัดนี้ก้อนหินปริศนาได้ถูกจัดการแล้ว ถึงเวลาที่มิวจิกกี้จะเดินทางก้าวข้ามแม่น้ำอุปสรรคต่อไป Chapter 3 ครบถ้วน Chapter 4 : Get Over It!

ประกาศสำคัญ เปลี่ยน QR Code ของ WeChat Pay

重要通知!Music​WeEnthroneYou 集资的微信二维码已改变。 因原图的二维码已过期。感谢大家的支 ทางเราได้มีการเปลี่ยน QR Code ของ WeChat Pay จากอันเดิม เป็นอันดังต่อไปนี้

เจนนิษฐ์ และมิวสิค BNK48 คว้ารางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 10

วันที่ 14 สิงหาคม 2563 ทางสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ได้จัดงานประกาศรางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทยครั้งที่ 10 ประจำปี 2563 ขึ้นที่โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ โดยมีการประกาศรางวัลด้านภาพยนตร์สำหรับคนวงการภาพยนตร์ อาทิ เช่น รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เป็นต้น และมีรางวัลพิเศษ...

มิวสิคได้อันดับ 3 ใน BNK48 9th Single Senbatsu General Election

ผลการโหวต BNK48 9th Single Senbatsu General Election ได้ประกาศมาในวันที่ 19 เมษายน 2562 นี้ น้องมิวสิคได้อันดับที่ 3 ติดในทีม Senbatsu โดยได้ไป 48,573 คะแนน ขอแสดงความยินดีกับน้องมิวสิคด้วยนะ โดยอันดับที่ 1...