เจนนิษฐ์ และมิวสิค BNK48 คว้ารางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 10

วันที่ 14 สิงหาคม 2563 ทางสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ได้จัดงานประกาศรางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทยครั้งที่ 10 ประจำปี 2563 ขึ้นที่โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ โดยมีการประกาศรางวัลด้านภาพยนตร์สำหรับคนวงการภาพยนตร์ อาทิ เช่น รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เป็นต้น และมีรางวัลพิเศษ นั่นคือ รางวัลเชิดชูเกียรติผู้กำกับผู้มีคุณูปการต่อวงการภาพยนตร์ไทย ปีนี้ได้มีการเพิ่มรางวัลพิเศษขึ้นมาอีกหนึ่งรางวัลนั่นคือ The Most Promising Filmmaker ซึ่งวิธีการได้มาซึ่งรางวัลจะเกิดจากการโหวตจากสมาชิกซึ่งเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ทั้งหมด

รางวัลนักแสดงนำและสมทบยอดเยี่ยม

ในปีนี้เองสำหรับวง BNK48 ได้มี 2 สมาชิกจากวงนั่นคือเจนนิษฐ์ เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ และมิวสิค แพรวา สุธรรมพงษ์ BNK48 ได้รับรางวัลในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมตามลำดับ จากภาพยนตร์เรื่อง Where We Belong ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า กำกับโดยคงเดช จาตุรันต์รัศมี (Snap แค่…ได้คิดถึง, ตั้งวง) ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รางวัลรองชนะเลิศในสาขารางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม โดยคงเดช จาตุรันต์รัศมีอีกด้วย

มิวสิคกับรางวัลนักแสดงสมทบยอดเยี่ยม

ภาพยนตร์เรื่อง Where We Belong ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า เป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกของมิวสิคในฐานะนักแสดงโดยได้รับบทเป็นเบลเพื่อสนิทของซู (เจนนิษฐ์) ผู้ซึ่งกำลังจะเดินทางไปต่างประเทศ เขียนบทและกำกับโดยคงเดช จาตุรันต์รัศมี ผลิตโดย บีเอ็นเคโฟร์ตีเอต ฟิล์ม สไลด์เดอร์ แคท และซอง ซาวด์ โปรดักชัน จัดจำหน่ายโดย ซีเจ เอ็นเตอร์เทนเมนต์

นอกเหนือจากนี้ยังมีภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลในสาขาอื่นอีกมากมาย อาทิ เช่น กระเบนราหู Manta Ray, ดิวไปด้วยกันนะ, ฮาวทูทิ้ง.. ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ และแสงกระสือ ส่วนรางวัลที่มีขึ้นมาเป็นครั้งแรกในปีนี้คือ The Most Promising Filmmaker ผู้ชนะคือ โรงเรียนจ่านกร้อง จากเรื่อง Kendim

ความสำเร็จในฐานะนักแสดง

มิวสิคในงานประกาศรางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย

สำหรับมิวสิค BNK48 นับเป็นรางวัลลำดับที่ 4 ต่อจากรางวัล The Asian Stars: Up Next จากนิตยสาร Variety และ International Film Festival & Awards Macao ในปี 2562, รางวัลสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบ้านหนัง คลังละคร อวอร์ด ครั้งที่ 16 และรางวัลสมทบหญิงยอดเยี่ยมจาก รางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 28 จากภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน รวมถึงนักแสดงท่านอื่นและผู้กำกับ ที่กวาดรางวัลในเวทีต่างๆ มาเช่นกัน นับเป็นภาพยนตร์ที่นอกเหนือจากสร้างความประจำใจให้แก่ผู้ชมในช่วงเวลาที่เข้าฉาย ยังกวาดรางวัลทั้งในไทยและต่างประเทศ ถือเป็นความสำเร็จของเจนนิษฐ์ และมิวสิค BNK48 ในฐานะนักแสดงอย่างเต็มตัว

#WhereWeBelong
#TFDA
#DirectorAwards10
#TheSukosolHotelBangkok

อ้างอิง

Discover

Sponsor

Latest

Music BNK48 ลงสมัคร BNK48 9th Single Senbatsu General Election

ในวันที่ 25 ธันวาคม 2019 เวลา 22:45 น. มิวสิค ได้ลงสมัคร BNK48 9th Single Senbatsu General Election ต่อเนื่องหลังจากที่ผ่านการลง BNK48 6th Single General Election และ...

ประกาศแนวทางโครงการ Music, We Enthrone You!

ทางผู้จัดทำโครงการ Music, We Enthrone You! ขอประกาศแนงทางการดำเนินโครงการ ในลิงค์ดังต่อไปนี้ แนวทางโครงการ Music, We Enthrone You! และช่องทางสนับสนุนอย่างเป็นทางการดังนี้ ทั้งนี้ขอให้ท่านตรวจสอบข้อมูลก่อนสนับสนุนทุกครั้ง

การออกงานครั้งแรกของมิมิกุโมะ ที่ Terminal21 Pattaya

ถือเป็นการออกแสดงครั้งแรกในนามมิมิกุโมะของ 3 สาว ไข่มุก มิวสิคและน้องจ๋า ณ ในงานฉลองครบรอบ 1 ปีของศูนย์การค้า Terminal21 พัทยาเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา และเป็นครั้งแรกที่ทั้ง 3 สาวได้แสดงเพลงอื่นนอกเหนือจากเพลงเปิดของยูนิต 3 เพลง และถือเป็นครั้งแรกที่มีการแสดงเพลงเหล่านั้นเพียง 3...

ประกาศเปลี่ยนหมายเลขบัญชี Music, Enthrone You!

ขอแจ้งทุกท่านให้ทราบว่า บัญชีธนาคารกลาง จากเดิมเป็นธนาคารกรุงเทพได้ขอเปลี่ยนเป็นธนาคารกสิกร โดยบัญชีใหม่มีรายละเอียดดังนี้ มีผลตั้งแต่วันนี้ 24 กุมภาพันธ์ 2020 จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง

BNK48 Sport Day เทศกาลกีฬาสีบางกอก ๔๘ ในความทรงจำ

กีฬาสี กิจกรรมประจำของเด็กในโรงเรียน ถือเป็นกิจกรรมที่เด็กนักเรียนตั้งหน้าตั้งตารอคอย การแข่งขันกีฬาของ AKB48 AKB48 เคยจัดการแข่งขันกีฬามาแล้ว 4 ครั้ง AKB48 Team...