รู้จักกับ Sukida Sukida Sukida พร้อมหันมาตะโกนบอก “ชอบเธอนะ” กับ Music BNK48

ความหวังครั้งใหม่สีชมพูหวานแหววของ BNK48 กับซิงเกิ้ลที่ 10 “ดีอะ” เพลงซิงเกิ้ล Original เพลงแรกของ BNK48 อย่างเป็นทางการ ที่วางเป็นหมุดหมายแรกของผลงานในปีนี้ที่มีทั้งหนังละครที่เกี่ยวข้องกับความรักมากมาย แม้ปัจจุบันยังไม่เห็นภาพนั้นได้เด่นชัดเนื่องจากสถานการณ์ของโควิด หากแต่ความพยายามในการสร้างบรรยากาศให้อบอวนไปด้วยรอยยิ้มในเวลานี้อาจเป็นสิ่งที่สำคัญแก่ทุกคน มาเอาใจช่วยพร้อมส่งแรงเชียร์อีกครั้งกัน

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้เหล่าแฟนคลับหัวใจเต้นกับการกลับมาเป็นเซ็นเตอร์ทั้ง Mobile BNK48 และ Music BNK48 ที่ต่างกลับมารับบทบาทเซ็นเตอร์ในเพลงหลักและเพลงรองตามลำดับ โดยเพลงรองในซิงเกิ้ลนี้คือ “Sukida Sukida Sukida” หรือชื่อในภาษาไทยอย่าง “ชอบเธอนะ” ที่เป็นตัวแทนของสาวน้อยที่อยากตะโกนบอกรักให้กู่ก้องฟ้า นอกเหนือจากนี้ยังมีเพลงที่มีรูปแบบการนำเสนอแบบแตกต่างอย่าง “Only You” ก่อนที่จะได้รับฟังเพลงเหล่านี้อย่างเป็นทางการ มาเริ่มทำความรู้จักเพื่อบอกรักไปกับ “Sukida Sukida Sukida” ของ Music BNK48

เพลง Sukida Sukida Sukida มีที่มาคือเพลงโฆษณาของ Toyota Rent A Car ในปี 2019

ในปี 2019 เพลงนี้ได้ถูกแต่งขึ้นให้ Team 8 ผู้ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นทีมที่มีโตโยต้าเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ และเพลงนี้ได้ใช้เป็นเพลงโฆษณาให้กับโตโยต้าในเดือดกรกฎาคม 2019 ในส่วนของ Toyota Rent A Car โดยมีแนวคิดเพลงคือ “นำเสนอท้องถิ่นของใน 10 วินาที” โดยสถานที่ที่ถูกยกมานั่นคือ Hokkaido, Tohoku, Kanto Koshinetsu, Hokuriku Tokai, Kansai, Chugoku-Shikoku, และ Kyushu Okinawa

สำหรับเพลงเวอร์ชั่นที่นำเสนอในโฆษณาจะมีสมาชิกทั้งหมดในเวลานั้น 39 ท่านมีส่วนร่วมทั้งหมด โดยขอยกตัวอย่างสมาชิกที่เป็นตัวแทนของแต่ละภูมิภาคดังนี้

  • Sakaguchi Nagisa จาก Hokkaido
  • Yokoyama Yui จาก Tohoku
  • Oguri Yui จาก Kanto Koshinetsu
  • Utada Hatsuka จาก Hokuriku Tokai
  • Ota Nao จาก Kansai
  • Shitao Miu จาก Chugoku-Shikoku
  • Kuranoo Narumi จาก Kyushu Okinawa

นอกเหนือจากนี้ ซึ่งเป็นที่ทราบกันว่า Team 8 นั้นมีสมาชิกเป็นตัวแทนจากท้องถิ่นแต่ละที่ของญี่ปุ่น ทำให้สมาชิกที่มาจากสถานที่ในภูมิภาคเดียวกันจะอยู่ในกลุ่มเดียวกันนั้นเอง

ตัวอย่างโฆษณาที่เป็นที่มาของเพลง Sukida Sukida Sukida

โดยการประกาศเพลงนี้เกิดขึ้นในคอนเสิร์ตครบรอบ 5 ปีของ Team 8 ถือเป็นเพลงที่มีความสำคัญสำหรับ Team 8 เป็นอย่างมาก เนื่องจากเรียกได้ว่าเป็นทีมที่เป็นตัวแทนของแต่ละจังหวัด การได้รับโอกาสในการนำเสนอท้องถิ่นของตัวเองจึงเป็นโอกาสที่เหล่าเมมเบอร์ตื่นเต้นกันมาก สำหรับคอเที่ยวญี่ปุ่นแล้วที่ไปตามจังหวัดต่างๆ มักจะทราบกันดีว่า Toyota Rent A Car เป็นเบรนด์ที่ได้รับความเชื่อถือสูง เพลงนี้จึงมีความหมายมากมายเหลือเกินสำหรับ Team 8

จากเพลงโฆษณามาสู่เพลงในซิงเกิ้ลที่ 56 ของ AKB48 ที่มีชื่อว่า “Sustainable”

ในซิ้งเกิลที่ 56 ของ AKB48 มีเพลงหลักคือ Sustainable มีเซ็นเตอร์คือ Yahagi Moeka ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลแรกของ AKB48 ในยุคเรวะยุคสมัยใหม่ของญี่ปุ่น (เริ่มตั้งแต่ปี 2019) และเพลงรองนั่นคือ Sukida Sukida Sukida โดยมีเซ็นเตอร์คือ Oguri Yui ซึ่งจากเพลงโฆษณาที่มีสมาชิกจากทีม 8 ทั้งหมด เมื่อนำมาเปลี่ยนเป็นเวอร์ชั่นในซิงเกิ้ลจะปรับสมาชิกให้เหลือ 16 คน ประกอบด้วย Utada Hatsuka, Ota Nao, Onishi Momoka, Okabe Rin, Oguri Yui, Oda Erina, Gyoten Yurina, Kuranoo Narumi, Sakaguchi Nagisa, Sato Akari, Sato Nanami, Shitao Miu, Nagano Serika, Yokoyama Yui, Yoshikawa Nanase และ Rissen Airi

โดยช่องของ AKB48 ได้ลงคลิป MV ในรูปแบบ Short ver. ให้รับชม

สำหรับ Sustainable นั้นได้รับเสียงตอบรับดี จนสามารถขึ้นเป็นอันดับ 1 ใน Oricon Chart และจบเป็นอันดับ 1 ได้ในปี 2019 และสำหรับ Sukida Sukida Sukida ได้รับการรับเลือกเป็นเพลงที่ได้รับการคัดเลือกมาเป็นอันดับ 7 สำหรับเพลงช่วงปี 2018 – 2020 ใน Request Hour 2021 ที่ผ่านมา เพียงแต่ในครั้งนี้เหล่าสมาชิกเลือกเพลงด้วยตนเอง ซึ่งแตกต่างจาก Request Hour ในปีก่อนที่จะให้แฟนคลับเป็นผู้ช่วยเลือก และเนื่องด้วยสถานการณ์โควิดทำให้สมาชิกทำการแสดงแบบ Work From Home ผ่านช่องทาง Official ของ AKB48 ใน 17 Live โดยท่านสามารถติดตามรับชมการแสดงในอนาคตได้ที่นี่ https://17.live/en-US/profile/r/13741515

รู้จักกับเพลง Sukida Sukida Sukida ในภาษาไทย

สำหรับ Sukida Sukida Sukida ในภาษาไทยนั้น อย่างที่ได้ทราบกันว่ามีการกลับมาเป็นเซ็นเตอร์ของสองเซ็นเตอร์ โดยก่อนหน้านี้ Music ได้รับบทบาทในการเป็นเซ็นเตอร์ครั้งแรกในเพลง Aitakatta อยากจะได้พบเธอ, Oogoe Diamond ก็ชอบให้รู้ว่าชอบ และ Shonichi วันแรก ซึ่งเป็นเซ็นเตอร์คู่กับ Noey และสำหรับซิงเกิ้ลดีอ่ะนี้ Music ได้รับบทบาทในการกลับมาเป็นเซ็นเตอร์อีกครั้ง นับเป็นการกลับมาที่เรียกว่ามาทั้งเพลงหลักและเพลงรอง จึงกลายเป็นอีกหนึ่งเพลงที่หลายคนเฝ้ารอให้เห็นบรรยากาศเก่าๆ ที่ถูกนำมาเล่าใหม่ในยุคปัจจุบัน

เรียกว่าเหล่าเมมเบอร์ต่างตื่นเต้นไปกับการประกาศครั้งนี้เช่นกัน ไปรับชมบรรยากาศการประกาศได้ตามคลิปด้านล่างนี้

อย่างที่ทราบกันเพลง Sukida Sukida Sukida มีชื่อในภาษาไทยว่า “ชอบเธอนะ”มีเนื้อภาษาญี่ปุ่นโดย Yasushi Akimoto เพลงโดย Yusuke Itagaki เรียบเรียงโดย Yusuke Itagaki และให้เนื้อภาษาไทย ประภพ ชมถาวร (กอล์ฟ Superbaker) ปัจจุบันทาง BNK48 Official ใด้ปล่อยคลิป performance video การแสดงเพลง ชอบเธอนะ ที่เหล่าสมาชิกทำการแสดงในสตูดิโอในชุดดีอ่ะ

หลังจากที่คลิปออกมาได้สร้างความประทับใจให้กับเหล่าแฟนคลับ ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันอาจยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะได้รับชมการแสดงของ “ชอบเธอนะ” แบบ live เมื่อไหร่ ดังนั้นขอให้ทุกท่านดูแลรักษาสุขภาพแล้วรับชมการแสดงผ่านทางคลิปของ BNK48 กันไปก่อน

ช่องทางฟังเพลงแบบสตรีมมิ่ง

สามารถรับฟัง Sukida Sukida Sukida หรือ ชอบเธอนะ ทางสตรีมได้แล้วที่นี่

อ้างอิง

Discover

Sponsor

Latest

ป้ายวันเกิด Music BNK48 ปี 2020

เปิดให้ได้ชมกันแล้วสำหรับป้ายวันเกิดน้อง Music BNK48 ที่พนังกำแพง The Mall บางกระปิ ชั้น 4 น้องมิวสิคกับภาพป้ายวันเกิด 2020 และเหล่าแฟนคลับที่ได้แวะไปสถานที่นั้นได้ถ่ายรูปมาให้ชม

พร้อม! รวมตัวโค้งสุดท้าย Myujikkii Assemble!

เหลือเวลาอีกไม่กี่วันสำหรับ BNK48 General Election ขอเชิญชวนเหล่าเพื่อนพี่น้องมารวมพลังกันในกิจกรรมโค้งสุดท้ายของ Music, We Enthrone You ในกิจกรรม Myujikkii Assemble! หากใครได้ร่วมกิจกรรม End Game เมื่อ BNK48 General Election...

Music BNK48 ลงสมัคร BNK48 9th Single Senbatsu General Election

ในวันที่ 25 ธันวาคม 2019 เวลา 22:45 น. มิวสิค ได้ลงสมัคร BNK48 9th Single Senbatsu General Election ต่อเนื่องหลังจากที่ผ่านการลง BNK48 6th Single General Election และ...

เจนนิษฐ์ และมิวสิค BNK48 คว้ารางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 10

วันที่ 14 สิงหาคม 2563 ทางสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ได้จัดงานประกาศรางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทยครั้งที่ 10 ประจำปี 2563 ขึ้นที่โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ โดยมีการประกาศรางวัลด้านภาพยนตร์สำหรับคนวงการภาพยนตร์ อาทิ เช่น รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เป็นต้น และมีรางวัลพิเศษ...

สำเร็จไปอีกขั้นถึงเวลาก้าวข้ามแม่น้ำในมิวจีกกี้บทที่ 4

ขอบคุณทุกท่านในการสนับสนุนใน Chapter 3 ที่ผ่านมาบัดนี้ก้อนหินปริศนาได้ถูกจัดการแล้ว ถึงเวลาที่มิวจิกกี้จะเดินทางก้าวข้ามแม่น้ำอุปสรรคต่อไป Chapter 3 ครบถ้วน Chapter 4 : Get Over It!