เปิดเรียนสุดสยอง ใน เทอมสองสยองขวัญ กับมิวสิค ที่อยากชวนทุกคนมาโดนหลอก!

เรื่องเล่าสุดเก่า กับเด็กรุ่นใหม่ มิวสิคกลายเป็น 1 ในสมาชิกเหล่านักแสดงของภาพยนตร์ชุด 3 เรื่องภายในชื่อ “เทอมสองสยองขวัญ” ที่ต้องเข้าไปอยู่ภายในสถานการณ์ที่พวกเขาไม่อาจรับรู้ว่าเรื่องราวที่เล่าขานกันมานั้น มีความสยองอย่างไร ภาพยนตร์ของสหมงคลฟิล์ม ที่ส่งผู้กำกับและนักแสดงอาจจะยังถือว่าหน้าใหม่แต่ไม่ได้มือใหม่ มาสู่ภาพยนตร์จอเงินให้ทุกคนได้พบกับความสยองกันไปด้วยกัน

ภาพยนตร์ 3 ส่วน

หลายคนคงคุ้นเคยกับแนวทางการเล่าเรื่องในภาพยนตร์เรื่องเดียวที่แบ่งออกเป็นหลายส่วน แต่คงแกนหลักที่เหมือนกันไว้ ในทีนี้คือ เรื่องเล่าสยองในรั้วมหาวิทยาลัย โดยหยิบเอาเรื่องเล่าที่เคยได้ยินได้ฟังกันมา นำมาเล่าใหม่ ซึ่งถ้าหากใครได้ผ่านชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยมาแล้ว คงทราบดีถึงบรรยากาศในการเล่าเรื่องผี เรื่องลี้ลับ เรื่องสยองที่เหล่าเพื่อน พี่ น้องมาล้อมวงกับบอกต่อเรื่องที่ตนเคยได้ยินมา และผู้เล่าในครั้งนี้คือ ผู้กำกับมากฝีมือ 3 ท่านนั้นคือ

  • พลอย ภัทรภร วีระศึกดิ์วงศ์ ผู้กำกับภาพยนตร์ ตอน “เชียร์ปีสุดท้าย”
  • ก๋วยเตี๋ยว จตุพงศ์ รุ่งเรื่องเดชาภัทร์ ผู้กำกับภาพยนตร์ ตอน “THE C”
  • ต้น เอกภณ เศรษฐสุข ผู้กำกับภาพยนตร์ ตอน “ตึกวิทย์เก่า”

ด้วย 3 เรื่องที่มีผู้กำกับและนักแสดงหลักแตกต่างกัน ว่าด้วยเรื่องของมุมที่แตกต่างกัน ทั้งเรื่องเล่าที่เกี่ยวข้องกับสิ่งของ กิจกรรม หรือแม้กระทั้งสถานที่ ที่ทำให้เหล่าผู้ชมสามารถสัมผัสบรรยากาศหลอนที่แตกต่างกันออกไป

เทอมหนึ่งอยู่ไหน?

หลายท่านอาจสงสัยว่าเทอมสองทำไมถึงเป็นชื่อนี้ ทางทีมสร้างได้อธิบายไว้ว่า เรื่องนี้คือการนำแนวคิดของมหาลัยสยองขวัญในปี 2009 มาปัดฝุ่นใหม่ด้วยทีมเขียนบทสุดแนวจาก สยามสแควร์ และ Mother Gamer จึงเหมือนเป็นการบอกว่านี่คือเทอมสอง ที่ต่อจากเรื่องตอนนั้นนั่นเอง ทั้งนี้ไม่ได้บอกถือว่าเป็นภาคต่อแต่อย่างใด หากทว่าอาจจะมีทีเด็ดเก็บไว้ในภายพนตร์ให้พวกเราได้ไปรอชมกัน

มิวสิค และแคร์ กับ “เชียร์ปีสุดท้าย”

ในตอน “เชียร์ปีสุดท้าย” ได้สองนักแสดงมารับบทนำไปตอนนี้ นั่นคือ มิวสิค แพรวา สุธรรมพงษ์ หรือ มิวสิค BNK48 ที่ฝากผลงานมาก่อนหน้านี้กับภาพยนตร์เรื่อง Where We Belong และ แคร์ ปาณิสรา ริกุลสุรกาน จาก DEEP โดยมิวสิคจะเล่นเป็น เมษา และแคร์เล่นเป็นต่าย ทั้งคู่รับบทเป็นนักศึกษาจากคณะสถาปัตย์

เรื่องราวในตอนนี้จะเป็นเรื่องราวที่พูดถึงการรับน้อง ที่จะกลายเป็นการรับน้องปีสุดท้าย โดยจากตัวอย่างภาพยนตร์จะเห็นได้ว่าภายใน “ห้องเชียร์” ซึ่งเป็นห้องที่จะใช้ทำกิจกรรมเชียร์ หรือที่เราเรียกกันว่า “รับน้อง” ได้มีอะไรบางอย่างซ่อนอยู่รอการที่ใครสักคนจะไปค้นพบ

เมษา เป็นเด็กที่เงียบ เป็นเด็ก Introvert ที่ต่ายเพื่อนสำคัญต้องคอยดูแล เทคแคร์ ทำให้เมษาสามารถอยู่ได้ทุกที่ถ้ามีต่าย ทั้งคู่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยมัธยม และมีนิสิสัยที่ต่างกันออกไป และทั้งคู่ก็อยากที่จะพากันไปพบเพื่อนใหม่ เลยพากับเข้าไปร่วมกิจกรรมเชียร์ ทั้งนี้มิวสิคและเมษามีบางด้านที่เหมือนกันในมุมที่แฟนคลับ BNK48 อาจจะไม่เคยเห็นมาก่อน

ส่วนในการแสดงมิวสิคแอบบอกว่ากลัวพี่แคร์ เพราะว่าสองคนนี้ไม่เคยร่วมงานกันมาก่อน แต่ในขณะเดียวกันตามบทบาทของตัวละคร สองตัวละครนี้แทบจะต้องอยู่ห่างกันไม่ได้เลย ทั้งความสัมพันธ์นอกจอและในจอ จะนำไปสู่อะไรบางอย่างในห้องเชียร์ ให้พวกเราได้ไปค้นหากัน

เจมส์ และนาน่า กับ “THE C”

ในตอน “THE C” จะได้เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ จาก ฉลาดเกมส์โกงและ Homestay มารับบทเป็น แทน และนาน่า ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์ จากละคร ฉลาดเกมส์โกงมารับบทเป็นแตง ทั้งคู่รับบทเป็นสองคู่รักจากรั้วคณะแพทย์ศาสตร์ ที่มีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้แทนต้องนอนค้างที่ในหอพักในห้องที่มีเพียงคำถามทิ้งไว้ว่า “เป็นเตียง C รึเปล่า?” จากแตงในขณะที่โทรศัพท์เข้ามาหาแทนนั่นเอง อะไรทำให้แทนต้องไปนอนในห้องนั้นในวันนั้น อาจเป็นสูตรที่ดูตรงไปตรงมาไปสักหน่อยสำหรับการเดินเข้าหาเรื่องลี้ลับด้วยตนเอง แต่อย่างไรก็ตามแทนมีเหตุผลที่ยังไม่บอกคนดูที่เราต้องไปติดตามว่าทำไม เค้ามีความลับอะไรที่ไม่บอกเรา จนทำให้เค้าต้องไปเผชิญกับเรื่องสยองและแตงจะมีบทบาทอย่างไรในฐานะคนรักที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันในวันนั้น ไว้ลองไปติดตามกัน

กิต และเบลล์ กับ “ตึกวิทย์เก่า”

ในตอน “ตึกวิทย์เก่า” จะได้ กิต กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ จาก DEEP หรือหลายท่านรู้จกันในนามนักร้องนำวง Three Man Down มารับบทกอฟล์ และ เบลล์ เขมิศรา พลเดช จากซีรีส์ Remember You มารับบทมีน โดยทั้งคู่เป็นพี่น้องกัน เรื่องราวจะเริ่มจากกอฟล์คนน้อง จะนำของไปให้มีนพี่สาว แต่ด้วยเหตุอันใดไม่ทราบได้ ทำให้เจ้าตัวต้องเดินทางไปยังตึกวิทย์เก่า จนนำมาสู่เรื่องราวสยองในที่สุด แต่หากทว่าในตอนนี้อาจจะมีแนวทางการเล่าเรื่องสยองที่แตกต่างออกไปจากตอนอื่นๆ ที่อาจจะมีช็อตเรียกเสียงฮา ที่ถือเป็นความตั้งใจของผู้กำกับนั่นเอง ลองไปรับชมเรื่องราวสยองในอีกมุม โดยในตอนนี้อาจจะมีหลายคนเรียกชื่อเล่นอีกชื่อว่า “ชุดครุย” ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับเรื่องอย่างไรนั้นไว้รอไปรับชมกัน

มิวสิค กับ ชีวิตรั้วมหาลัย

เกล็ดเล็กน้อยปิดท้าย เหล่านักแสดงในภาพยนตร์ชุดนี้ อยู่ในช่วงชีวิตที่อยู่ในวัยเรียนมหาวิทยาลัยที่แตกต่างกัน และต่างคนได้สัมผัสชีวิตมหาวิทยาลัยที่แตกต่างกัน ทั้งที่ยังไม่ได้เรียน กำลังเรียน หรือเรียนจบแล้ว และทั้งหมดได้มาแบ่งปันประสบการณ์ที่แตกต่างกัน ทั้งดีทั้งไม่ดี

ในขณะที่มิวสิค ที่ ณ ปัจจุบันว่ายังไม่ได้เข้าเรียนมหาวิทยาลัย เป็นช่วงเวลาที่เจ้าตัวบอกได้บอกว่าถือเป็นช่วงเวลาที่ได้ทำงาน ได้เก็บเงิน ได้ค้นหาในสิ่งที่ตัวเองอยากเรียน ก่อนที่จะเข้าไปเรียนในรั้วมหาลัยทันทีที่เรียนจบ โดยหลายคนเรียกช่วงเวลานี้ว่า Gap Year นั่นเอง ซึ่งนั่นจะทำให้มิวสิค ได้ก้าวเข้าไปสู่รั้วมหาลัยได้อย่างมั่นใจ

ใครอยากไปรับเรื่องราวของเหล่าสาวๆ ในกองรับชมได้ที่นี่เลย

เรื่องแปลกในกอง

มีเรื่องเล่าฝากจากกองจากปากน้องมิวสิคเองว่า ในวันหนึ่งของการถ่ายทำนั้น ด้วยทีมงานนักแสดงในฉากมีจำนวนมาก ทำให้มิวสิคตั้งจิตอธิษฐานว่าขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์บรรดาลในการถ่ายทำเป็นไปได้ดี จากนั้นเมื่อถ่ายฉากนั้นเสร็จ มิวสิคก็ได้มานั่งร้องไห้ โดยวันนั้นคุณแม่ได้เข้ามาหาพอดี จึงมาถามไถ่ว่าเกิดอะไรขึ้น โดยมิวสิคบอกว่ายังมีความรู้สึกว่า “บางอย่าง” ยังอยู่ ทำให้วันนั้นเธอจึงกลายเป็นรู้สึกดำดิ่งไปไม่ได้แค่บทบาทในจอ แต่คือบทบาทในชีวิตจริงด้วย ตรงนี้เองแสดงให้เห็นถึงความทุ่มเท และความสัมพันธ์บางอย่างกับตัวละครเมษาที่นี่เองคือบางอย่างในตัวมิวสิคที่เราอาจจะไม่เคยรู้กันก็เป็นได้

ส่งท้ายความสยอง

ในช่วงที่ภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญเข้าโรงหลายต่อหลายเรื่อง มีภาพยนตร์เรื่องนี้ที่แสดงถึงมุมที่แตกต่าง ด้วยการเล่าเรื่องที่หลายคนอาจรับทราบกันมาแล้ว แต่ทว่ามีคำกล่าวในเหล่านักชอบดู ชอบฟังเรื่องสยองกันว่า เรื่องเล่าน่ะ อยู่ที่ตัวผู้เล่นนั่นแหละที่จะทำให้เรื่องนั้นสยองได้ถึงเพียงไหน ดังนั้นแล้วนี่แหละคือโอกาสที่จะเข้าไปรับชอบการเล่าเรื่องผีผ่านทางจอเงินกัน ทั้งนี้มีการยืนยันจากเหล่านักแสดงว่าเรื่องทั้งหมดคือเรื่องที่เป็นทีเด็ด เป็นที่เหล่าขานกันมาตลอด และขอให้ทุกท่านสนุกพร้อมกับปลอดภัยในการรับชมภาพยนตร์นะ

อ้างอิง

Discover

Sponsor

Latest

สำเร็จแล้วศาสตาเวทย์ “Scythe of Darkness” มุ่งสู่การทุบ “หินยักษ์” ในบทที่ 3 ของมิวจิกกี้

ในที่สุดการสร้างศาสตาเวทย์ "Scythe of the Darkness" ได้สำเร็จลงแล้ว และถึงเวลาที่มิวจิกกิี้จะเดินทางต่อไป ขอขอบคุณทุกท่าน เริ่มต้น Chapter 3 : Obstacle

ประกาศเปลี่ยนบัญชี Music, We Enthrone You! เป็นธนาคารกรุงเทพ

โครงการ Music, We Enthrone You! ขอเปลี่ยนธนาคารจากเดิมเป็น ธนาคารกรุงเทพทวินันท์ บุญชู857-7-09850-5 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ขอให้ท่านตรวจสอบบัญชีทุกครั้งก่อนสนับสนุน

เชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับบทเพลง OST ประจำกิจกรรม Music, We Enthrone You!

กลับมาอีกครั้งกับเจ้าของบทบาทผลงานเพลงที่ทุกคนประทับใจ ที่วันนี้เค้าได้ชวนทุกคนร่วมสร้างความทรงจำด้วยกันในบทเพลงครั้งใหม่ กับ OST. ประจำกิจกรรม Music, We Enthrone You! ซึ่งเป็นชิ้นส่วนสำคัญที่หลายคนรอคอย และมีบทบาทในการสื่อสารให้กับแฟนคลับมิวสิคหลายท่าน OST ประจำกิจกรรม General Election ขึ้นชื่อว่า...

สวัสดีปีใหม่ 2020

ทางทีมงานขอสวัสดีปีใหม่น้องมิวสิคและแฟนคลับทุกท่าน และขออวยพรให้ปีนี้ดียิ่งๆ ขึ้นไปอีกนะ ขอทุกท่่านมีความสุข สุขภาพแข็งแรง คิดสิ่งใดขอให้สมหวัง จากนี้ไปขอให้อยู่ด้วยกันไปนานๆ นะร่วมสร้างความประทับใจให้แก่กันและกันต่อไปอีกปีนะ เราจะค่อยๆ ก้าวไปด้วยกันไปทีละน้อย และมองดูการเติบโตของเด็กคนหนึ่งที่พวกเรารัก น้องมิวสิค ปีนี้พวกเราจะสนับสนุนเธอต่อไปนะ ปีนี้มีหลายอย่างเกิดขึ้นมากมาย ทั้งซิงเกิ้ลใหม่ ยูนิตใหม่ การเดินทางไกลของ Where We...

BNK48 Sport Day เทศกาลกีฬาสีบางกอก ๔๘ ในความทรงจำ

กีฬาสี กิจกรรมประจำของเด็กในโรงเรียน ถือเป็นกิจกรรมที่เด็กนักเรียนตั้งหน้าตั้งตารอคอย การแข่งขันกีฬาของ AKB48 AKB48 เคยจัดการแข่งขันกีฬามาแล้ว 4 ครั้ง AKB48 Team...